Chủ tịch Nippon Plaster Co., Ltd: Hãy nuôi dưỡng ước mơ và cảm ơn thử thách

Kém may mắn từ bé, ngài Koji Okuyama – chủ tịch Nippon Plaster Co., Ltd luôn dặn mình phải “lao” theo những niềm tin, đam mê của mình. Với ông, người khôn ngoan là tuân thủ niềm tin với chính mình. Đó cũng chính là cách mà ông lèo lái Nippon Plaster Co., Ltd đi đến từng thành công.

Một tuổi thơ kém may mắn, Koji Okuyama luôn dặn mình phải chăm chỉ học hành để làm cho mình thoát ra khỏi những điều tồi tệ. Khó khăn và không được như ý cứ ập tới, nhưng nó cũng sẽ qua đi. Theo ông, người đàn ông khôn ngoan là tuân thủ niềm tin của mình.


Ngài Koji Okuyama – Chủ tịch Nippon Plaster Co., Ltd

Tuổi thơ đến trường

Khi còn nhỏ, cậu bé Koji Okuyama không thể nhảy hoặc vận động như bạn bè cùng trang lứa. Điều ấy làm cậu bé xấu hổ và quyết tâm luyện tập ở nhà hàng giờ mỗi ngày và làm làm cậu vui sướng tột độ đến phát khóc khi đạt được. Thế rồi, Koji Okuyama cũng được tham gia vào câu lạc bộ bóng chày của trường Trung học cơ sở.

Vào mùa xuân của năm trung học, một biến chuyển lớn đến với cậu học trò Koji Okuyama – cậu phải chuyển trường học vì một số lý do. Đây cũng là thời điểm mà Koji Okuyama cảm thấy mình xấu hổ khi nhận ra về học lực của mình.

Trong một lần đọc được những cuốn sách của chủ tịch Tokusukai Tora Tokuda đã khiến cậu không bị “mắc kẹt” trong sự nản trí. Koji Okuyama quyết tâm làm lại từ đầu vag đã có kết quả học tập rất tốt, đạt vị thứ hạng cao trong kỳ thi quốc gia. Đây là thời điểm cho Koji Okuyama niềm tin và sự quyết định lớn lao.

Độ tuổi lao động

Sau khi tốt nghiệp đại học, Koji Okuyama gia nhập vào một công ty chứng khoán lớn. Anh đã phải làm việc quần quật 7 năm trời tại đây, lặp đi lặp lại mỗi ngày và có phần không mấy sáng sủa cho tương lai.
Thế nhưng, ở những thời điểm tĩnh lặng hơn, Koji Okuyama nghĩ rằng đây lại chính là thời điểm khiến anh được tôi luyện và rèn luyện kĩ năng bán hàng tốt hơn. Vượt qua được nỗi mặc cảm, tự tin chinh phục những khó khăn đã giúp cho Koji Okuyama gặt hái được nhiều thành công. Quả thế, chính kĩ năng bán hàng được anh coi là tài sản lớn nhất cho cuộc sống tương lai của mình.

Khó khăn đầu tới khi ở Nippon Plaster Co., Ltd

Tháng 2/2003, Nippon Plaster Co., Ltd gặp phải nhiều khó khăn và đứng trước bờ vực của phá sản.

Một số sản phẩm được sản xuất và chào hàng từ bốn năm trước không có bất kỳ dấu hiệu khả quan nào từ thị trường, tất cả dường như đi vào ngõ cụt. Lúc ấy, ông Koji Okuyama tiếp quản chức chủ tịch Nippon Plaster Co., Ltd từ người cha. Những thử thách đầu đời của vị tân chủ tịch là một điều tồi tệ nhất mà chính ông không thể nào quên.

Ở trong giai đoạn khủng hoảng này, có 2 điều kiến tân chủ tịch Nippon Plaster Co., Ltd học được vào tạo nên những kiến tạo: sự quyết đoán và đòn bẩy từ ngân hàng.

Sự kiên quyết, niềm tin vào bản thân vực lại công ty mà ông học được từ chính cha mình và đón cơ hội từ những khoản vay tài chính giúp Koji Okuyama làm việc quyết liệt hơn. Đặc biệt, ông có được ưu ái rằng những khoản vay này sẽ không tăng lãi suất trong một thời gian đủ dài.

Từ đó, công ty đã thực sự hồi sinh như một phép màu. Công ty được thoát khỏi tình trạng tồi tệ nhất, nhiều dấu hiệu cho thấy bắt đầu có những khả quan tươi sáng.

Dù không phủ nhận công sức, trí lực của bản thân và toàn bộ nhân viên công ty nhưng Koji Okuyama vẫn coi đây là một phép màu.

Phát triển bền vững

Ở thời điểm hiện tại, chủ tịch Koji Okuyama mong muốn đóng góp cho cuộc sống thịnh vượng của người dân, dần biến đổi các bức tường sơn và thúc đẩy sự thịnh vượng cho các các cửa hàng, cơ quan khắp Nhật Bản và thế giới.

Thạch cao hay sơn kháng khuẩn thực sự là sản phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người. Những bức tường bằng thạch cao đã trải qua nhiều nghiên cứu, minh chứng cho hiệu quả về tính chống ẩm, kháng khuẩn, chống cháy nổ và khử mùi… Các sản phẩm sơn kháng khuẩn không chỉ là sản phẩm để kinh doanh, mà cao cả hơn đó là sản phẩm để mọi người được đảm bảo sức khỏe, tận hưởng cuộc sống thoải mái.
Mục tiêu duy nhất của thị trường sơn kháng khuẩn lên 10 lần trong những năm tới và tiếp tục giữ vững là đơn vị sản xuất hàng đầu.

“Điều khao khát của chúng tôi là không chỉ những ngôi nhà tại Nhật Bản mà các ngôi nhà trên thế giới tận hưởng được không gian lành mạnh, tuyệt vời và thoải mái thông qua những bức tường thạch cao”, chủ tịch Koji Okuyama chia sẻ.

Thông điệp của chủ tịch Koji Okuyama cho tuổi trẻ

Mọi người có thể thành công vì họ muốn. Nếu bạn không nghĩ, tôi chẳng có thể thành công. Điều quan trọng là bạn dám nghĩ và có muốn thực hiện hay không. Nếu cố gắng mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Nếu bạn có tài năng và đam mê, nhưng không có cách suy nghĩ đúng đắn, bạn sẽ không thành công, nhưng bạn sẽ phải chấp nhận những thất bại trường kỳ.

Hãy cảm ơn những khó khăn, bởi không có khó khăn thì bạn sẽ không thể quyết tâm đạt được thành công và gặp được những may mắn. Hãy sống với lòng biết ơn.

Lược dịch từ KenJa Global