Xây nhà xong bao lâu thì có thể sơn Shikkui Kurumu được?

Việc sơn nhà sau khi hoàn thiện phụ thuộc vào độ khô của tường và điều kiện thời tiết mà có thời gian chỉ định sơn phù hợp.

Nếu ngôi nhà hoàn thiện vào mùa hanh khô, không ẩm thấp như mùa hạ là có thể thực hiện ngay và luôn việc sơn nhà sau vài ngày, thậm chí chỉ từ 2 – 3 ngày sau khi trát xong là có thể sơn luôn rồi.

Nếu đang vào mùa nắng gắt, trên 38oC thì tốt nhất chưa nên sơn thì với nhiệt độ này sẽ làm ảnh hưởng đến sơn, giảm khả năng bám và dễ rạn nứt. Nhiệt độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của sơn cũng như màu sắc của sơn. Nên sơn sau khi qua giai đoạn nắng quá gắt này.

Thời tiết quá ẩm, nồm: Tuy sơn kháng khuẩn Shikkui Kurumu có chức năng chống ẩm nhưng việc sơn khi độ ẩm quá cao thì khiến công trình lâu khô và gặp nhiều sự cố như khả năng ngấm ẩm, thấm nước, bong tróc xảy ra cao ngay sau khi sơn. Trong trường hợp trời mưa, nồm ẩm có thể phải chờ đến 2 – 3 tháng để sơn nhà.

Như vậy, dù hoàn thiện căn nhà nhưng theo các chuyên gia, điều kiện thuận tiện nhất để thi công là nhiệt độ ở khoảng 30oC và độ ẩm ở ngưỡng 80%, khô ráo liên tục thì sao khi tường khô khoảng 3-4 ngày, tức khoảng 2-3 tuần sau khi trát xong vữa là có thể sơn được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *